Ngoại thất tựa như lớp vỏ bọc vừa có tác dụng bảo vệ, vừa phô lên phong cách của toàn bộ ngôi nhà. Để toàn bộ công trình đẹp cả bên ngoài lẫn hài hòa về tổng thể, bạn nên chú ý tới 5 điều trong thiết kế ngoại thất nhà đẹp dưới đây.

1/ Thống nhất cùng thiết kế nội thất

Toàn bộ căn nhà là một tổng thể với sự kết hợp hài hòa và tương đồng về phong cách của cả ngoại và nội thất. Căn nhà của bạn dù có diện tích nhỏ với chi phí không quá lớn thì sự kết hợp này không nên cẩu thả, còn nếu căn nhà khủng giống như một biệt thự cũng không nên quá cầu kỳ gây lạc lõng.

Sự kết hợp hài hòa giữa nội và ngoại thất sẽ yếu tố đầu tiên để giúp cho ngôi nhà trở nên cân đối. Một lưu ý nhỏ là nếu trong bản thiết kế của ngôi nhà là không gian mở, nhiều cửa sổ để mang thiên nhiên vào nhà, bạn lại càng cần phải chú ý tới sự đồng nhất này.

2/ Khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng

Mỗi một bố trí trong tổng hòa thiết kế ngoại thất nhà đẹp đều cần được tính toán sao cho vừa đáp ứng được tính thẩm mỹ, vừa tối ưu nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình. Đó có thể là những cửa sổ mở ra đúng hướng gió mát vào nhà, là những khoảng đất trống được tận dụng để trang trí sân vườn, phục vụ giải trí và thư giãn,…

Khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng

3/ Chọn vật liệu đảm bảo và phù hợp

Không nhất thiết vật liệu đắt tiền mới đem lại vẻ đẹp và sự sang trọng cho ngôi nhà nhưng do ngoại thất chịu các tác động trực tiếp từ môi trường nên yếu tố chất lượng của vật liệu nên được đặt lên hàng đầu. Thực tế thì vật liệu đắt làm được điều này tốt hơn.

Ngoài ra với sự đa dạng của vật liệu như kim loại, gỗ, đá, gạch, bê tông,… Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được loại phù hợp với từng hạng mục trong thiết kế ngoại cảnh của ngôi nhà.

4/ Hợp phong thủy

Hướng đất quyết định tới hướng nhà nên từ đầu bạn đã đảm bảo được một hạng mục quan trọng liên quan đến phong thủy. Tuy nhiên khi thiết kế nhà đẹp, còn rất nhiều điều mà bạn cần quan tâm với ngoại thất có hài hòa cùng yếu tố phong thủy hay không.

Đầu tiên đó là màu sơn. Bạn không nhất thiết chỉ chọn duy nhất một màu cho ngoại thất mà có thể phá cách bằng sự kết hợp với một vài màu đối lập để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Tiếp theo nữa đó là bố trí sân vườn, tiểu cảnh để trang trí như hồ bơi, dòng nước, loại cây, hòn non bộ,… cũng cần phải hợp mệnh với gia chủ để mang lại tài lộc và may mắn.

5/ Mang thiên nhiên vào thiết kế nhà đẹp

Những thiết kế dù đậm tính nghệ thuật và mềm mại thì vẫn thiếu nếu không có yếu tố thiên nhiên. Đây vừa là xu hướng nhưng cũng lại là một nét đẹp cần thiết cho những không gian nhà ở hiện đại ngày nay. Những chậu cây cảnh, những thảm cỏ xanh, hòn non bộ với dòng suối chảy róc rách hay một vài giỏ hoa trên hàng rào sẽ giúp cho toàn bộ không gian của căn nhà trở nên đẹp hài hòa.

Thiết kế của ngôi nhà có gây được ấn tượng với người nhìn hay không sẽ phụ thuộc vào cách mà bạn có thể phối hợp nhuần nhuyễn 5 yếu tố trên. Nếu tổng hòa ngôi nhà vẫn không thể tạo được sự thu hút và chiều sâu thì đã đến lúc cần đến Phú Long Design&Build. Hãy để chúng tôi giúp bạn có được một nơi ở lý tưởng cho cả gia đình nhé.

>>> Tham khảo : Các dự mẫu Villas do siêu đẹp và ấn tượng do Công Ty Phú Long thiết kế và thi công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon