Nhu cầu sử dụng nhà ở riêng ngày càng tăng đòi hỏi tính tiện nghi và thẩm mỹ cao. Thế nhưng mẫu nhà cấp 4 100m2 vẫn được lựa chọn nhờ tính tiết kiệm và phù hợp. Vậy xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu? Cùng tham khảo bài viết để có thông tin cụ thể nhé.

1/ Sơ lược về bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 diện tích 100m2

Nhà cấp 4 là giải pháp hoàn hảo cho những gia đình ít người muốn tiết kiệm chi phí trong xây dựng và có thể được biến đổi theo nhiều phong cách khác nhau. Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 diện tích 100m2 sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mặt đứng, mặt cắt, mặt bằng công năng, phối cảnh ngoại thất,… giúp đơn vị thi công nắm rõ được công trình và tính toán kế hoạch tài chính phù hợp.

2/ Dự toán xây nhà cấp 4 100m2 khoảng bao nhiêu tiền?

Mức chi phí khi xây dựng nhà cấp 4 100m2 của mỗi công trình rất khác nhau và dự toán đưa ra cần phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Mỗi một thiết kế sẽ có một mức giá khác nhau gồm có phong cách hiện đại, đồng quê, truyền thống, nhà vườn, gác lửng, mái thái, mái trum,…

Nếu những ngôi nhà thiết kế càng đơn giản thì mức chi phí sẽ càng thấp. Ngược lại, lối kiến trúc phức tạp, yêu cầu nhiều về các chi tiết kỳ công thì thời gian hoàn thiện lâu hơn và mức giá của công trình cũng sẽ cao hơn so với thiết kế thông thường.

Lựa chọn loại vật liệu cho công trình cũng là yếu tố quyết định đến mức chi phí xây dựng. Những nguyên vật liệu cao cấp sẽ mang lại sự sang trọng, đẳng cấp và bền bỉ cho ngôi nhà. Thế nhưng giá của các loại vật liệu này sẽ rất cao đẩy tổng mức chi phí tăng lên cao hơn dự toán rất nhiều. Chính vì thế, hãy đưa ra lựa chọn phù hợp với “túi tiền” của gia đình bạn.

Ngoài ra, câu hỏi xây nhà 100m2 cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào đơn vị thi công, nơi xây dựng (nông thôn hay thành phố), mùa xây dựng hay không,… Nếu tại những nơi có nền đất yếu, việc xây móng cần phải kiên cố hơn nên mức giá sẽ cao hơn.

3/ Chi phí một số mẫu thiết kế nhà cấp 4 100m2

Một số mẫu nhà cấp 4 100m2 phổ biến có thể dễ dàng tính mức chi phí. Bạn có thể tham khảo dưới đây để có câu trả lời tổng quan cho câu hỏi xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu.

Mẫu nhà cấp 4 100m2 dạng mái thái nhà ống

Mẫu nhà này phù hợp với những gia đình ở nông thôn được thiết kế dạng ống với mái ngói đỏ pha trộn giữa nét truyền thống và hiện đại. Nhà được bố trí 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng ăn – bếp, 1 nhà vệ sinh – tắm. Tuy nhiên, chi phí đầu tư mái ngói thường sẽ cao hơn so với mái tôn.

Mẫu nhà cấp 4 100m2 thiết kế gác lửng

Nhà cấp 4 100m2 được bố trí 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp – ăn, 1 nhà vệ sinh và 1 nhà tắm. Thiết kế này đáp ứng nhu cầu sử dụng cho gia đình có từ 4-6 thành viên. Ngôi nhà cấp 4 có gác lửng này còn khá mới mẻ tuy nhiên được các gia đình Việt đón nhận tích cực nhờ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của mọi thành viên. 

Phần gác lửng là phần mở rộng giúp đáp ứng thêm không gian sinh hoạt. Trung bình, đơn giá trọn gói để xây dựng hoàn thiện ngôi nhà cấp 4 100m2 có gác lửng rơi vào khoảng 3.500.000 đồng đến 4.500.000 đồng/m2.

Sẽ không có một mức giá cố định nào cho việc xây nhà cấp 4 100m2, thế nhưng bạn vẫn có thể lên được một bảng dự toán gần sát nhất với thực tế. Hy vọng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ bạn sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc xây nhà cấp 4 100m2 giá bao nhiêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon