Những bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản giúp chủ nhà và những người thi công xây dựng có cái nhìn tổng quát hơn về quy trình đến khi hoàn thiện. Hãy tham khảo bài viết để có thêm những mẫu bản vẽ giúp tăng thêm các ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà trong tương lai của bạn nhé.

5 bản vẽ dành cho nhà cấp 4 đơn giản nhưng tiện nghi và độc đáo

1. Bản vẽ nhà cấp 4 có gác lửng độc đáo

Những ngôi nhà cấp 4 được thiết kế thêm gác lửng trở thành xu hướng mới trong xây dựng nhiều năm gần đây. Những ngôi nhà xây dựng theo thiết kế này vừa được mở rộng không gian sinh hoạt, đồng thời mức phí bỏ ra cũng không quá nhiều so với việc xây thêm tầng mà công năng sử dụng ở mức tương đương.

Nhà cấp 4 có gác lửng phù hợp với cả những gia đình ở thành phố lẫn nông thôn. Thông thường, những ngôi nhà thiết kế có gác lửng sẽ có trần cao với sự sắp xếp hợp lý các đồ dùng nội thất và vật dụng thông minh để tiết kiệm không gian. Trong mẫu bản vẽ, nhà sẽ được bố trí hệ thống cửa làm bằng kính để có thể tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, mang lại không gian thoáng đãng và tươi sáng.

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 100m2 sẽ được bố trí không gian như sau: 1 phòng khách, 1 phòng ngủ, 1 phòng bếp, 1 nhà vệ sinh, 1 phòng ngủ tầng gác lửng và có thể có thêm phòng thờ.

2. Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 100m2 mái thái nông thôn

Nhà cấp 4 mái thái được thiết kế gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng bếp gộp cùng với phòng ăn và 1 nhà vệ sinh. Mẫu bản vẽ này khá đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. 

Ngoài ra, các phòng của ngôi nhà sẽ được thiết kế thêm những cửa diện tích lớn để đón được ánh sáng và gió tự nhiên. Phần mái ngói gạch đỏ chính là điểm nổi bật cho ngôi nhà. Đây chính là lối thiết kế phù hợp cho những gia đình thích sự đơn giản.

Bản vẽ nhà cấp 4 diện tích 100m2 mái thái nông thôn

3. Bản vẽ xây dựng nhà cấp 4 chữ L

Bản vẽ nhà cấp 4 chữ L được thiết kế lấy cảm hứng từ sự giao thoa giữa phong cách truyền thống và hiện đại. Trong thiết kế này, ngôi nhà của bạn sẽ đầy đủ các tiện nghi với khoảng sân hòa cùng với thiên nhiên.

Mẫu nhà cấp 4 này phù hợp với những gia đình sinh sống tại nông thôn với không gian thiên nhiên bao quanh mang lại cuộc sống thanh bình. Phần mái sử dụng gạch nâu. Đồ dùng nội thất bên trong căn nhà cũng sẽ được bố trí khoa học và tiện nghi để đảm bảo cho không gian phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

4. Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Mẫu nhà cấp 4 đơn giản dành cho những gia đình đông thành viên được thiết kế gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, 1 phòng ăn, 1 phòng sinh hoạt chung và 2 phòng vệ sinh. Phòng tắm sẽ được bố trí gộp cùng với nhà vệ sinh. Thiết kế này đảm bảo cho những tiện nghi cơ bản của gia đình bạn.

Bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản gồm 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

5. Bản vẽ nhà ống cấp 4

Nhà ống là giải pháp tối ưu cho những gia đình có đất chiều ngang ít mà có chiều dài lớn với kích thước khoảng 5x20m. Ngôi nhà sẽ được thiết kế mái che để tránh bị tạt nước, mặt tiền được trang trí có điểm nhấn, tiền sảnh rộng 6m2. Nhà được thiết kế gồm 1 phòng khách, 3 phòng ngủ, phòng ăn – bếp và nhà vệ sinh ở phía cuối của ngôi nhà.

Trên đây là những chia sẻ về các bản vẽ nhà cấp 4 đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi. Để có một không gian sống hoàn hảo với mức kinh phí không quá cao, bạn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon