Trước đây khi nghe hai từ “biệt thự” ai cũng sẽ trầm trồ vì hình dung tới sự đồ sộ và xa hoa. Tuy nhiên giờ đây với số lượng tăng nhanh và cuộc sống nâng cấp, việc thường xuyên nhìn thấy những căn biệt thự thực tế và mơ ước có một căn như vậy cũng không phải chuyện khó như “hái sao trên trời”. 

Vậy có những loại hình biệt thự nào? Hãy cùng Phu Long Design & Build tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Loại hình 1: Biệt thự đơn lập

  • Diện tích thông thường cả căn: 288m2 đến 497m2.

Đây là dạng biệt thự có thiết kế kiến trúc độc lập, được tạo hình khối riêng biệt nhưng hoàn chỉnh về tổng thể. Biệt thự có 4 mặt đều có độ thông thoáng nhát định, thường được xây dựng chính giữa của một khu đất rộng với cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Biệt thự được chia thành 4 khu theo công năng gồm mặt trước, mặt sau, mặt trái, mặt phải, thường có khoảng sân vườn rất rộng rãi.

Lối thiết kế của biệt thự đơn lập cũng khá đơn giản và không mấy cầu kỳ, mọi tiện nghi sống và hưởng thụ đều bên trong chính căn biệt thự. Xung quanh khu đất được bao bọc bởi tường rào và khoảng cách từ biệt thự đến tường rào đủ để tạo sân vườn, tiểu cảnh và đường đi thông thoáng.

Loại hình 2: Biệt thự song lập

  • Diện tích thông thường cả căn: Từ 189m2 đến 232m2.

Kiểu biệt thự này được thiết kế gồm 2 khối nhà tách riêng, biệt lập nhưng liền kề và đối xứng nhau cùng chung lối kiến trúc. Ý tưởng thiết kế là xây dựng trên một nửa khu đất trước khi thiết kế khối thứ 2.

Mẫu thiết kế này đủ rộng để thiết kế tiểu cảnh, sân vườn, có 3 mặt thông thoáng. Tuy nhiên hai khối biệt thự này gần như giống nhau và hài hòa về phong cách, đường nét, màu sắc và trang trí. Nhờ vậy, về tổng thể căn biệt thự rất lộng lẫy và đồ sộ. 

Loại hình biệt thự song lập phù hợp với các gia đình liền nhau và có mong muốn sở hữu căn nhà như một biệt thự thứ thiệt.

Loại hình 3: Biệt thự mini

  • Diện tích thông thường cả căn: từ 80m2 đến 100m2.

Đây là mẫu biệt thự rất được ưa chuộng và thích hợp với các gia đình có quỹ đất giới hạn. Thiết kế biệt thự mini hiện đại, sang trọng và đầy đủ tiện nghi với chi phí vừa phải chính là những ưu điểm tuyệt vời mà các gia đình trẻ không nên bỏ qua. 

Loại hình 3: Biệt thự mini

Mọi diện tích vốn có sẽ được tận dụng tối đa để đáp ứng tốt công năng sử dụng của cả gia đình. Tuy nhiên vì lý do này mà các căn biệt thự mini thường có khoản sân vườn không quá rộng rãi nhưng vẫn cần đáp ứng tiêu chuẩn của một căn biệt thự với diện tích xây dựng chiếm tối đa 50% diện tích đất và tối thiểu 3 mặt tiếp xúc với sân vườn.

3 loại hình biệt thự chính trên đây đều có những tiêu chuẩn riêng đặc biệt là về diện tích.

Để được tư vấn sâu hơn về ý định xây dựng biệt thự, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Phu Long Design & Build ngay hôm nay để các chuyên gia hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
icons8-exercise-96 chat-active-icon